5 Tư thế Quan Hệ khi Mang Thai 3 Tháng Đầu – Giữa – Cuối An Toàn Nhất

Các tư thế quan hệ khi mang thai có lẽ là vấn đề rất nhiều cặp vợ chồng đang có thai quan tâm. Tư thế quan hệ khi mang thai vô cùng quan trọng. Vì nếu như không thận trọng, tư thế quan hệ không đúng có thể làm ảnh hưởng đến thai nhi cũng như sức khỏe của người mẹ.

Bài viết này sẽ đưa ra các tư thế quan hệ khi mang thai phù hợp trong 3 tháng đầu, 3 tháng giữa và 3 tháng cuối khi mang thai để bạn có thể tham khảo.

Quan hệ khi mang thai có hại không?

Nhiều người lo lắng cho bà mẹ hoặc sợ sảy thai nên cho rằng khi mang thai thì phải kiên quan hệ tình dục Quan niêm này là không hề đúng đắn.

Quan hệ khi mang thai không chỉ giúp giảm đau, dễ ngủ, tăng cường lưu thông máu, giảm stress mà còn giúp cho tình cảm vợ chồng được bền chặt hơn.

Thậm chí khi quan hệ trong thời kỳ mang thai, phụ nữ sẽ dễ đạt cực khoái hơn khi không mang thai.

Lý do là do khi mang thai máu sẽ dồn về cơ quan sinh dục nhiều hơn, do đó tăng sự nhạy cảm cũng như sự hưng phấn khi quan hệ tình dục.

Từ đó làm cho bà mẹ dễ đạt khoái cảm hơn. Thực tế cho thấy rất nhiều phụ nữ đạt được khoái cảm thật sự khi quan hệ vào lúc mang thai.

Sự hưng phấn cũng như khoái cảm khi quan hệ cũng sẽ giúp cho bà mẹ giảm được stress, giải tỏa ức chế, giúp tinh thần bà mẹ trở nên thoải mái, dễ ngủ hơn.

Một số lưu ý khi quan hệ vào lúc mang thai

Mặc dù có những lợi ích nhất định. Tuy nhiên việc quan hệ tình dục khi mang thai vẫn phải chú ý một số điều dưới đây.

Những bà mẹ đã từng có tiền sử đẻ non hoặc sảy thai thì nên hạn chế quan hệ tình dục khi đang mang thai.

Trong khi quan hệ mà thấy chảy máu thì cần đi khám ngay tại cơ sở y tế gần nhất để tìm lý do và cứu chữa kịp thời cho bà mẹ.

Trong 3 tháng cuối thai kỳ thì ông chồng nên sử dụng bao cao su khi quan hệ. Bởi trong tinh dịch có chứa chất làm cho tử cung co bóp mạnh. Sự co bóp này có thể dẫn đến việc kích thích bé ra sớm hay đẻ non.

Xem thêm: Đánh giá Mãnh lực khang – tăng cường sinh lý nhanh và an toàn

Tư thế quan hệ khi mang thai 3 tháng đầu

Thời kỳ này thai nhi vẫn còn chưa hình thành rõ ràng, vẫn còn rất nhỏ. Do đó việc lựa chọn tư thế quan hệ cũng sẽ dễ dàng hơn. Tuy nhiên vẫn nên cản thận, không nên sử dụng các tư thế quá táo bạo và nguy hiểm nhé.

Tư thế quan hệ doggy

tư thế quan hệ doggy khi mang thai
Tư thế quan hệ doggy khi mang thai

Đây là tư thế dễ mang lại khoái cảm nhất cho cả hai vợ chồng. Đây cũng là một trong các tư thế quan hệ khi vợ có bầu dễ thực hiện nhất.

Ở tư thế này, người vợ sẽ quỳ gối xuống giường, hai tay chống xuống làm điểm tựa. Người chồng cũng quỳ gối đằng sau vợ mình và nhẹ nhành xâm nhập cô bé.

Lưu ý chỉ nên thực hiện nhẹ nhàng thôi nhé các ông chồng. Thực hiện quá mạnh hoặc quá nhanh sẽ ảnh hưởng đến an toàn của đứa bé cũng như bà mẹ.

Tư thế nằm úp thìa

tư thế quan hệ up thìa khi mang thai
Tư thế quan hệ up thìa khi mang thai

Úp thìa cũng là một trong các tư thế quan hệ khi mang thai 3 tháng đầu an toàn hiệu quả mà bạn nên thử nghiệm.

Ở tư thế này ông cả hai vợ chồng sẽ nằng song song với nhau. Người vợ sẽ nằm quay lưng ra phía người chồng, sau đó người chồng sẽ tiếp cận và “yêu” từ phía sau của người vợ.

Tư thế này giúp cả hai dễ dàng đạt được cực khoái mà lại an toàn do có thể kích thích các điểm nhạy cảm trên cơ thể người vợ.

Tư thế cưỡi ngựa xem hoa

tư thế quan hệ cưỡi ngựa khi mang thai
tư thế quan hệ cưỡi ngựa khi mang thai

Ở tư thế này người vợ sẽ là người làm chủ cuộc yêu. Người chồng sẽ nằm ngửa xuống dường, người vợ sẽ quỳ đàu gối xuống giường, cơ thể sẽ ngồi lên phía trên bẹn để cậu nhỏ tiếp cận với cô bé.

Tư thế này giúp cho người mẹ dễ dàng điều chỉnh độ nôn sau cũng như nhịp độ nhanh chậm nên giúp cho người vợ dễ thăng hoa nhất.

Tư thế quan hệ góc vuông

tư thế quan hệ góc vuông khi mang thai
tư thế quan hệ góc vuông khi mang thai

Tư thế quan hệ góc vuông là tư thế mà người vợ sẽ năm lên giừa. Hai chân sẽ để ra ngoài mép giường. Người chồng đứng bên cạnh mép giường, hai tay ôm lấy chân của người vợ để lên vai tạo thành một góc vuông.

Với tư thế này bụng cuả người mẹ sẽ không bị ảnh hưởng nhiều nên không gây nguy hiểm cho thai nhi.

Quan hệ bằng miệng (oral sex)

tư thế quan hệ bằng miệng khi mang thai
tư thế quan hệ bằng miệng khi mang thai

Quan hệ bằng miệng khi mang thai 3 tháng đầu là tư thế quan hệ an toàn nhất trong các tư thế kể trên. Tuy nhiên cả hai nên vệ sinh sạch sẽ cậu nhỏ và cô bé trước khi thực hiện tư thế này.

Cách thực hiện tư thế này thì có nhiều cách. Hoặc là người vợ sẽ dùng miệng kích thích cho người chồng sau đó người chồng lại kích thích cho người vợ.

Không nên sử dụng tư thế 6-9 vì dễ ảnh hưởng đến thai nhi.

Xem thêm: Gel titan nga – gel tăng cường sinh lý tăng kích thước có hiệu quả không?

Tư thế quan hệ khi mang thai 3 tháng giữa và 3 tháng cuối

Các tư thế quan hệ khi mang thai 3 tháng đầu đều có thế tiếp tục áp dụng để làm tư thế quan hệ khi mang thai 3 tháng giữa và 3 tháng cuối cùng. Về cơ bản thì những tư thế này để có thể thực hiện một cách an toàn vào thời điểm này.

Tuy nhiên lúc này bụng người vợ đã khá là to và nặng, em bá cũng đã khá lớn. Do đó việc quan hệ nên hết sức nhẹ nhàng để tránh ảnh hưởng đến người mẹ cũng như thai nhi.

Tư thế quan hệ khi mang thai 3 tháng giữa bạn nên ưu tiên các tư thế như doggy, úp thìa và quan hệ bằng miệng.

Vào 3 tháng cuối nên hạn chế các tư thế quan hệ như cưỡi ngựa và tư thế góc vuông.

Người chồng nên tránh xuất tinh vào cô bé do tinh dịch có thể ảnh hưởng đến thai nhi, dễ dẫn đến việc đẻ non.

Để đảm bảo không ảnh hưởng đến em bé, người chồng nên đeo bao cao su khi quan hệ.

Việc quan hệ nên theo nhu cầu của người vợ. Vì khi mang thai nhu cầu quan hệ của người phụ nữ thường ít hơn do việc đau bụng, nghén.. ảnh hưởng khiến bà mẹ không còn tâm trí nghĩ đến quan hệ nữa.

Tần suất quan hệ chỉ nên ở mức 1 tuần một lần mà thôi. Không nên nhiều hơn dễ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bà mẹ. Bụng mẹ càng lớn thì tần xuất quan hệ càng nên giảm dần.

Đến tháng cuối cùng thì việc quan hệ sẽ thoải mái hơn. Bởi vì lúc này việc quan hệ sẽ giúp cho người mẹ dễ sinh hem bé hơn.

Nếu bạn đang bị yếu sinh lý hoặc rối loạn cương dương, mãn dục nam, muốn tìm cho mình một loại thuốc hiệu quả thì hãy tham khảo bài viết dưới đây :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *